Giải pháp hội nghị trực tuyến trên ứng dụng cá nhân

06/07/2020 12:45

Mọi người không chỉ họp trong phòng hội thảo, hội nghị nữa. Công nghệ hội nghị trực tuyến cho phép người tham gia từ xa, làm việc tại nhà hoặc tham gia các cuộc họp khi đang di chuyển. Thật là may mắn, một số giải pháp hội nghị video cung cấp một ứng dụng di động cũng như các ứng dụng web mà máy tính để bàn WebRTC cho phép kết nối dễ dàng.

 

Ngày nay, một số ứng dụng hội nghị video trên thiết bị cá nhân có camera và micrô sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thực hiện và nhận cuộc gọi video khi đang di chuyển.

 

Với 5 ứng dụng hội nghị trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2020

 

Tất cả các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm hội nghị video cá nhân miễn phí tùy thuộc vào ngành, quy mô, ngân sách và các trường hợp sử dụng chính của họ. Đối với một số doanh nghiệp nhỏ, chi phí là sự cân nhắc chính, trong khi những người khác đặt ưu tiên cho bảo mật, độ tin cậy và hỗ trợ – đặc quyền thường được liên kết với các giải pháp hội nghị video cấp doanh nghiệp

Dưới đây là danh sách phần mềm trong giải pháp thực hiện hội nghị truyền hình tốt nhất và phổ biến nhất

1. Skype

Phải nói phần mềm Skype là rất quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Sao là như vậy? vì Skype được sử dụng hoàn toàn miễn phí: Cho phép gọi âm thanh cùng lúc 25 người và nhắn tin rất dễ dàng, Skype còn hỗ trợ cuộc gọi video hình ảnh nhóm nhỏ đến 10 người tham gia.

 

2. Go ToMeeting

Go ToMeeting cũng là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất và biết đến nhiều nhất được sử dụng miễn phí. Dịch vụ này thích hợp với kinh doanh nhỏ và những nhà kinh doanh lớn bởi bạn có thể thêm 3 người vào 100 người tham gia trong một cuộc gọi video.

Nhiều nhất là 6 người được cho phép phát video trong một kế hoạch miễn phí tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng lên tới 25 người, bạn cần phải chi trả cho một kế hoạch chuyên nghiệp của dịch vụ.

GoToMeeting đặc biệt hữu ích cho những công ty có nhân viên làm việc online ở khắp mọi nơi hoặc làm việc tại nhà trong mùa dịch bệnh bởi vì thật dễ dàng và hiệu quả để triệu tập tất cả mọi người thông qua một cuộc họp trực tuyến mà không cần di chuyển đến bất kỳ địa điểm cụ thể nào.

3. TrueConf Online

TrueConf là một nhà cung cấp phần mềm Hội nghị truyền hình hàng đầu của Nga. TrueConf cũng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, đồng thời hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox.

TrueConf Online chỉ cho phép miễn phí tối đa 3 điểm. Bạn có thể mở rộng lên đến 250 điểm, nhưng tất nhiên là phải trả thêm tiền. TrueConf cũng cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt một hệ thống Hội nghị truyền hình dùng riêng.

TrueConf có 4 chế độ họp cho các mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo (độ phân giải 4K) cho chất lượng hình ảnh rất tốt. sử dụng bộ mã hóa H.264-SVC trên VP8.

Tuy nhiên do là dịch vụ có phí nên chất lượng được đảm bảo hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp, cần bảo mật và độ ổn định, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua 1 licence vĩnh viễn hoặc từng năm một.

4. Google Hangout

Hangouts chat được tích hợp với G Suite để khách hàng không mất thêm phí khi sử dụng. Đây được xem là nền tảng nhắn tin phù hợp với các nhóm, giúp công việc được trao đổi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó, tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc.

Ứng dụng này sử dụng các phòng ảo chuyên biệt nhằm lưu trữ dự án theo thời gian cùng những cuộc trò chuyện theo chuỗi. Qua đó, bạn sẽ nắm được tiến độ và biết được việc cần làm tiếp theo. Hangouts chat hỗ trợ 28 ngôn ngữ và tối đa 8.000 thành viên sử dụng.

Google Hangouts là một giải pháp hội nghị truyền hình dựa vào web. Dịch vụ này được phát triển bởi Google và the hangouts cái mà bạn sẽ bắt đầu sử dụng thiết bị được kết nối thông qua smartphone, tablet và máy tính. Bạn có thể sử dụng Gmail của bạn hoặc tài khoản Google Plus cho việc sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn đang có một camera HD bạn có thể sử dụng nó cho việc bắt đầu hangouts 720p HD

Cuộc gọi video có thể cho phép đến 10 người tham gia (hoặc lên đến 15 nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Google Apps tại trường học hoặc tổ chức). Trong một Hangouts video, người tham gia có thể kết hợp sử dụng các ứng dụng Hangouts.

Hangouts làm việc từ bên trong Gmail và Google+, và từ các thiết bị di động.

5. Zoom meeting

Zoom meetings tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Triển khai phòng họp dễ dàng với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Lợi thế của Zoom so với các đối thủ là gọn nhẹ, dễ sử dụng, cho phép hàng trăm người gọi video cùng lúc và miễn phí. Zoom trở thành một trong những nền tảng giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng để tổ chức hội thảo, các cuộc họp, các buổi học