Mọi người không chỉ họp trong phòng hội thảo, hội nghị nữa. Công nghệ hội nghị trực tuyến cho phép người tham gia từ xa, làm việc tại nhà hoặc tham gia các cuộc họp khi đang di chuyển. Thật là may mắn, một số giải pháp hội nghị video cung cấp một ứng dụng di động cũng như các ứng dụng web mà máy tính để bàn WebRTC cho phép kết nối dễ dàng.

 

Ngày nay, một số ứng dụng hội nghị video trên thiết bị cá nhân có camera và micrô sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thực hiện và nhận cuộc gọi video khi đang di chuyển.

 

Với 5 ứng dụng hội nghị trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2020

 

Tất cả các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm hội nghị video cá nhân miễn phí tùy thuộc vào ngành, quy mô, ngân sách và các trường hợp sử dụng chính của họ. Đối với một số doanh nghiệp nhỏ, chi phí là sự cân nhắc chính, trong khi những người khác đặt ưu tiên cho bảo mật, độ tin cậy và hỗ trợ – đặc quyền thường được liên kết với các giải pháp hội nghị video cấp doanh nghiệp

Dưới đây là danh sách phần mềm trong giải pháp thực hiện hội nghị truyền hình tốt nhất và phổ biến nhất

1. Skype

Phải nói phần mềm Skype là rất quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Sao là như vậy? vì Skype được sử dụng hoàn toàn miễn phí: Cho phép gọi âm thanh cùng lúc 25 người và nhắn tin rất dễ dàng, Skype còn hỗ trợ cuộc gọi video hình ảnh nhóm nhỏ đến 10 người tham gia.

 

2. Go ToMeeting

Go ToMeeting cũng là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất và biết đến nhiều nhất được sử dụng miễn phí. Dịch vụ này thích hợp với kinh doanh nhỏ và những nhà kinh doanh lớn bởi bạn có thể thêm 3 người vào 100 người tham gia trong một cuộc gọi video.

Nhiều nhất là 6 người được cho phép phát video trong một kế hoạch miễn phí tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng lên tới 25 người, bạn cần phải chi trả cho một kế hoạch chuyên nghiệp của dịch vụ.

GoToMeeting đặc biệt hữu ích cho những công ty có nhân viên làm việc online ở khắp mọi nơi hoặc làm việc tại nhà trong mùa dịch bệnh bởi vì thật dễ dàng và hiệu quả để triệu tập tất cả mọi người thông qua một cuộc họp trực tuyến mà không cần di chuyển đến bất kỳ địa điểm cụ thể nào.

3. TrueConf Online

TrueConf là một nhà cung cấp phần mềm Hội nghị truyền hình hàng đầu của Nga. TrueConf cũng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, đồng thời hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox.

TrueConf Online chỉ cho phép miễn phí tối đa 3 điểm. Bạn có thể mở rộng lên đến 250 điểm, nhưng tất nhiên là phải trả thêm tiền. TrueConf cũng cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt một hệ thống Hội nghị truyền hình dùng riêng.

TrueConf có 4 chế độ họp cho các mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo (độ phân giải 4K) cho chất lượng hình ảnh rất tốt. sử dụng bộ mã hóa H.264-SVC trên VP8.

Tuy nhiên do là dịch vụ có phí nên chất lượng được đảm bảo hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp, cần bảo mật và độ ổn định, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua 1 licence vĩnh viễn hoặc từng năm một.

4. Google Hangout

Hangouts chat được tích hợp với G Suite để khách hàng không mất thêm phí khi sử dụng. Đây được xem là nền tảng nhắn tin phù hợp với các nhóm, giúp công việc được trao đổi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó, tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc.

Ứng dụng này sử dụng các phòng ảo chuyên biệt nhằm lưu trữ dự án theo thời gian cùng những cuộc trò chuyện theo chuỗi. Qua đó, bạn sẽ nắm được tiến độ và biết được việc cần làm tiếp theo. Hangouts chat hỗ trợ 28 ngôn ngữ và tối đa 8.000 thành viên sử dụng.

Google Hangouts là một giải pháp hội nghị truyền hình dựa vào web. Dịch vụ này được phát triển bởi Google và the hangouts cái mà bạn sẽ bắt đầu sử dụng thiết bị được kết nối thông qua smartphone, tablet và máy tính. Bạn có thể sử dụng Gmail của bạn hoặc tài khoản Google Plus cho việc sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn đang có một camera HD bạn có thể sử dụng nó cho việc bắt đầu hangouts 720p HD

Cuộc gọi video có thể cho phép đến 10 người tham gia (hoặc lên đến 15 nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Google Apps tại trường học hoặc tổ chức). Trong một Hangouts video, người tham gia có thể kết hợp sử dụng các ứng dụng Hangouts.

Hangouts làm việc từ bên trong Gmail và Google+, và từ các thiết bị di động.

5. Zoom meeting

Zoom meetings tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Triển khai phòng họp dễ dàng với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Lợi thế của Zoom so với các đối thủ là gọn nhẹ, dễ sử dụng, cho phép hàng trăm người gọi video cùng lúc và miễn phí. Zoom trở thành một trong những nền tảng giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng để tổ chức hội thảo, các cuộc họp, các buổi học

 

Một tách cà phê bình dân và một vài chiếc ghế cùng chiếc bàn có thể tạo một không gian phòng họp lý tưởng. Không gian nhỏ là một trong những loại phòng họp phát triển nhanh nhất hiện nay khi các doanh nghiệp tìm đến các công nghệ tương tác hiện đại để sử dụng tốt hơn không gian văn phòng của họ.

Các phòng họp nhỏ còn được gọi là phòng họp nhiều bận rộn, thường có kích thước nhỏ và có sức chứa từ ba đến sáu người. Nếu thực hiện cuộc gọi video trong phòng bận rộn ấy, người tham gia hội nghị có thể không thấy hình ảnh điểm kết nối của nhau. Vì lý do này, với giải pháp hội nghị cho phòng họp nhỏ sẽ dùng camera của Aver, Polycom, Logitech… nhằm khắc phục vấn đề đó

Minh họa giải pháp phòng hội nghị cỡ nhỏ với thiết bị Logitech Meetup

Nhìn tổng quan

Mô hình đi cáp

Với ống kính góc rộng của máy ảnh cung cấp trường nhìn rộng 82 độ theo chiều ngang và 59 độ theo chiều dọc. Máy ảnh có thể tự động xoay, nghiêng và thu phóng để tập trung vào người tham gia cuộc họp và theo dõi chuyển động. Một ống kính góc rộng – không bị biến dạng – rất quan trọng trong các phòng nhỏ, vì những không gian này thường nhỏ hơn 30m vuông.

 

Với Logitech Meetup là điểm cuối cung cấp video HD 1080p trên màn hình đơn hoặc kép. Người dùng có thể kết nối với thiết bị qua Wi-Fi hoặc cáp HDMI để chia sẻ nội dung.

Phòng hội thảo và hội nghị trực tuyến có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, nhưng mục đích của chúng như là một công cụ để xây dựng mối quan hệ thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp và nhất quán. Một màn hình thuyết trình chuyên dụng để hiển thị hình ảnh hoặc tương tác với zoom 20x chất lượng cao và thiết bị thu âm thanh được thiết kế để thu âm giọng nói lớn hơn là một yêu cầu đối với không gian hội nghị cỡ trung

 

Ví dụ bố trí phòng hội nghị cỡ trung bình với conferencecam Logitech Rally và bộ điều khiển phòng họp

Minh họa giải pháp phòng hội nghị cỡ trung

Nhìn tổng quan

 

Mô hình đi cáp

 

Với Logitech Rally cung cấp cho bạn một trải nghiệm hội nghị truyền hình 4k cực đã và xóa bỏ giới hạn khoảng cách để đưa mọi người đến cùng một không gian hội nghị.

Các hệ thống phòng hội nghị lớn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bật, là vì tiềm lực của công ty cũng như nhu cầu sử dụng của cán bộ công nhân viên trong việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Các phòng lớn thường là nơi họp chính cho Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành hay dùng cho mục đích quan trọng. Do đó, các công ty thường chi ngân sách để đảm bảo các phòng đó được thiết kế theo phong cách hiện đại và bao gồm cả hệ thống hội nghị truyền hình tương ứng.

 

Thiết kế phòng hội nghị truyền hình lớn như thế nào

Những người chịu trách nhiệm chính về chiến lược xây dựng hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn nên xem xét các yếu tố khi lập kế hoạch triển khai gồm những điểm chính sau đây:

– Bạn phải đo lường tần xuất sử dụng hệ thống phòng họp để xác định mua sắm thiết bị sao cho phù hợp với mục đích sử dụng

– Xác định có bao nhiêu người thường xuyên trong phòng họp để sử dụng hệ thống thiết bị

– Bạn phải giám sát hiệu suất hoạt động của hệ thống thiết bị để có phương án kịp thời

– Triển khai các chương trình đào tạo cho nhân viên để họ nhanh chóng thiết lập các hội nghị video khi không có bạn.

 

Người phụ trách lập kế hoạch nên tập trung vào việc phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ hội nghị video sao cho: Thiết bị dễ sử dụng, cung cấp trải nghiệm lý tưởng và giao diện người dùng trên tất cả các phòng phải đồng bộ. Bạn nên xem xét các nền tảng ứng dụng cho phép người tham gia sử dụng nhiều dịch vụ trong cuộc họp như: Skype for Business, Webex và Zoom,.. để những người tham gia hội nghị trãi nghiệm là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn hệ thống phòng hội nghị lớn.

Minh họa giải pháp phòng hội nghị lớn

Nhìn tổng quan

Mô hình đi cable

Giới thiệu bộ thiết bị cho giải pháp cho phòng hội nghị lớn

Bộ Logitech Rally mang đến sự linh hoạt, giá cả phải chăng

Máy thu hình kết nối USB Logitech Rally – có khả năng quay, nghiêng, phóng to và quay ở 4K và 1080p. Các micrô và loa là những phần cứng riêng biệt, vì vậy các công ty cung cấp có thể đặt loa trên bàn và lắp đặt cái Camera sau gần màn hình hiển thị.

 

 

Bộ Logitech Rally tiêu chuẩn sẽ bao gồm một loa và một micrô, với giá 1.999đôla hoặc hai loa và hai micrô với giá 2.499đôla. Khách hàng sẽ có thể mua thêm micrô với giá 349 đôla mỗi chiếc và ghép lại tối đa 7 cái cho mỗi phòng. Mỗi micro có khả năng thu âm khoảng 50m vuông.

Bộ hội nghị truyền hình Logitech Rally tích hợp với hầu hết các phần mềm hội nghị website bao gồm: Microsoft Skype for Business, Microsoft Teams, Zoom và Google Hangouts Meet. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với màn hình tương tác như: Microsoft Surface Hub hay Maxhub

Tác giả bài viết: Công ty Viễn Thông Số Một

Nguồn: Sưu tầm tổng hợp